89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Tên sách: 89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Tác giả: 1980 Books biên soạn

Nhà xuất bản: Thế giới

Thể loại: Kỹ năng sống

Cuốn sách này hàm chứa những điều sâu sắc nhất về thành công thật sự. Nó mang đến cho chúng ta một định nghĩa uyên thâm và mới mẻ về ý nghĩa của thành công. 89 nguyên tắc được đề cập trong cuốn sách không chỉ giúp bạn thành công, mà còn giúp bạn đạt tới những điều vô cùng ý nghĩa. Đồng thời nó mang đến cho bạn những hiểu biết thực tế về những điều nên và không nên làm, cần và không cần làm khi muốn đạt tới thành công.

Định nghĩa về sự thất bại trong cuốn sách cũng rất mới lạ, nó giúp bạn có một cái nhìn thấu đáo về khái niệm thất bại. Thất bại chỉ là một sự cá biệt, không phải là “căn bệnh” kinh niên. Thất bại cũng không phải là bản chất cá nhân. Nếu bạn muốn thành công, đừng để bất cứ sự cá biệt nào ảnh hưởng tới cách nhìn nhận chính mình. Nhưng rất nhiều người coi thất bại là nỗi ám ảnh quá lớn khiến họ không bao giờ dám đứng lên làm lại mọi thứ. Xét ở một góc độ nào đó, thất bại là con đường dẫn đến thành công.

Cho dù lúc này bạn đang ở giai đoạn nào trong hành trình đi đến thành công thì 89 nguyên tắc trong cuốn sách này cũng sẽ định hướng, giúp bạn tập trung vào những điều thật sự quan trọng. Những nguyên tắc đó là vô giá, và nhờ chúng, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc trong cuộc hành trình bước đến thành công.

Tình yêu sẽ dẫn lối cho bạn đến với thành công trong cuộc sống. Người thật sự thành công thường có đời sống tâm linh đẹp đẽ, cảm xúc dồi dào, tinh thần, thể chất và tài chính sung mãn. Tình yêu với đấng tối cao mang lại cho bạn đời sống tâm linh hài hòa, tình yêu con người mang lại cho bạn sự giàu có về cảm xúc còn tình yêu đối với bản thân sẽ khiến bạn sung mãn cả về thể chất lẫn tinh thần. Và cuối cùng, nếu bạn yêu thích điều mình đang làm, tiền bạc tự nó sẽ tìm đến bạn.

Rất nhiều người cảm thấy phải “vật lộn” mới qua hết được một ngày, họ không hề khát khao chờ đợi một ngày mới. Để tránh tình trạng đó, mỗi sáng thức dậy bạn nên suy nghĩ xem hôm nay mình sẽ sử dụng thời gian như thế nào và cho những việc gì.

Những người thành công luôn biết lựa chọn những điều mình yêu thích để làm, thay vì ôm rơm nặng bụng mọi việc trên đời. Cuối mỗi ngày, họ nhìn lại những gì mình làm được với một thái độ hăng hái, nhiệt thành và rồi họ lại háo hức chờ đón ngày hôm sau để tiếp tục hoàn thành những công việc dang dở.

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng phải chịu đựng những khoảng thời gian, những tình huống không hề dễ chịu, không hề “đáng yêu” chút nào. Nhưng điều đó không có nghĩa là khoảng thời gian còn lại trong ngày không thể được lấp đầy bởi những điều ta yêu thích.

Hãy biết biến những khoảng thời gian thử thách này thành cơ hội thay vì để nó nhấn chìm bạn. Hãy nỗ lực khơi gợi cảm hứng cho bản thân bằng cách nghĩ về cuộc đời mình và những điều mình mong muốn. Thiết lập một viễn cảnh tương lai rõ ràng, chi tiết, sau đó mỗi ngày từng bước tiến lên để chạm tay vào nó. Chắc chắn, bạn sẽ “yêu” quá trình này, bởi khi đó, sự tập trung của bạn sẽ chuyển từ chỗ “mình đang ở đâu” đến “mình sẽ tiến đến đâu”.✿ Thành công là nhờ làm điều bạn yêu thích

Thất bại là do bạn làm điều bạn ghét bỏ ✿


Đọc thêm nhiều ebook tại: Góc văn phòng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here